Đóng

3 / 05 2019

Các bé có biết về ý nghĩa Ngày của Mẹ?

Ngày của Mẹ không giống như các ngày lễ khác trong năm, không cố định cụ thể một ngày nào, và mỗi năm thì ngày của mẹ có sự thay đổi. Và ngày của mẹ được quy ước chính là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Đây chính là dịp để các con có cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến người mẹ của mình.

Đối với những người con thì mẹ là người mà chúng ta luôn quý trọng, yêu thương vô bờ bến. Mọi ngày, mẹ vẫn luôn là người đặc biệt, là người mà ta quý trọng nhưng Ngày của Mẹ sẽ giúp ta nhớ tới công lao, sự hi sinh của mẹ hơn và trân trọng mẹ hơn.

ngay-cua-me

Lịch sử về Ngày của Mẹ được hình thành từ nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của con người, ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Ngày lễ hội tôn vinh người làm mẹ sẽ được tổ chức vào mùa xuân, người Hy Lạp thường cúng tế cho những nữ thần, nhất là vị thần Rhea – Mẹ của các vị thần.

Ngày của Mẹ cũng chính thức trở thành ngày lễ ở Mỹ vào năm 1911 do có sự đấu tranh của cô gái Anna Jarrivs ở bang Philadelphia khi cô vẫn luôn day dứt chưa làm nhiều điều cho mẹ mà mẹ của cô đã ra đi và trước sự thờ ơ của những người Mỹ đối với mẹ của họ. Và vào 8/5/1914 thì tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ hai của tháng 5 hàng năm sẽ là ngày tôn vinh những người mẹ – Ngày của Mẹ.

bìa 5

Để tri ân người để sinh ra chúng ta, Funny Kids cũng đã tổ chức chương trình “Cùng Funny Kids gửi ngàn lời chúc yêu thương” tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc để các bé có thể dành tặng những điều tốt đẹp nhất đến các Mommy của mình.

Nhanh chân đến ngay Funny Kids gần nhất để gửi những lời chúc tuyệt với nhất đến mẹ thân yêu nhân dịp Ngày của Mẹ này nhé!

Bài viết liên quan