Đóng

Tin tức

13 / 05 2020

Những trò chơi Roleplay lí thú tại Funny Kids

Đến với Trung tâm vui chơi giáo trí thiếu nhi Funny Kids, trẻ sẽ có muôn vàn thứ để chơi. Tuy nhiên chắc chắn trẻ em nào cũng đều từng đam mê những trò chơi “nhập vai” (roleplay), khi các cô cậu sẽ tưởng tượng ra mình là một hình mẫu của người trưởng thành nào đó và tìm cách “bắt chước” hành động của những nhân vật đó. Thật không may, Funny Kids chính là thiên đường của những trò chơi “nhập vai”, và đừng vội xem nhẹ chúng, đôi khi nó có ích hơn chúng ta nghĩ đấy!

99c4e273d5732d2d7462

Một cậu bé đang mặc đồng phục kĩ sư tại Khu vui chơi hướng nghiệp (Nguồn: Funny Kids Vincom Sơn La) 

Một trong những không gian vui chơi được ưa chuộng của Funny Kids chính là Thành phố hướng nghiệp – nơi có đủ “đồ nghề” từ đồng phục, công cụ lao động (dĩ nhiên là… đồ chơi) để bé có thể hóa thân thành những nghề nghiệp như bác sĩ, kĩ sư, công an. Và tất nhiên thế giới của trẻ em không thể chỉ dừng lại ở đó, bởi lẽ còn cần phải có cả những nhân vật “hư cấu” nữa chứ. Và thế là có luôn cả những bộ trang phục của các siêu anh hùng cực ngầu như Spider-Man, Super-Man, Batman; các bộ cánh dạ tiệc của công chúa, hoàng tử lộng lẫy bắt mắt. Ngoài ra đối với các bé gái, Funny Kids còn có chiếc xe “đồ hàng” khổng lồ, nơi có bếp núc, hoa quả, nồi niêu xoong chảo… để bé thỏa thích vui vầy, “giao lưu” cùng các bạn đồng trang lứa.

4a7df4b3c0b338ed61a2

Hai bé gái trong bộ trang phục dạ hội (Nguồn: Funny Kids Vincom Sơn La)

9b0a00193719cf479608

“Bác sĩ nhí” tại bệnh viện Funny Kids (Nguồn: Funny Kids Vincom Sơn La)

510769505d50a50efc41

Một chú lính cứu hỏa tại Kids Fire Station (Nguồn: Funny Kids Vincom Sơn La)

Một trong những lợi ích của trò chơi nhập vai là, bé sẽ được “định hình” những kĩ năng nghề nghiệp (dù rất trẻ con và sơ khai), nhưng đó sẽ là bệ phóng tốt để ươm mầm những ước mơ của trẻ trên con đường trở thành những công dân tốt, đóng góp lợi ích giá trị cho cộng đồng và xã hội.